• địa điểm
  • giờ làm
  • điện thoại
  • liên hệ

Bệnh u xơ tiền liệt tuyến còn được gọi là phì đại tiền liệt tuyến lành tính, thực chất của u xơ tiền liệt tuyến là sự tăng kích thước của tuyến tiền liệt ở nam giới độ tuổi trung niên trở nên, bệnh gây ra rất nhiều ảnh hưởng tới đường tiết niệu và sinh hoạt hàng ngày của nam giới.

Nguyên nhân hàng đầu gây u xơ tiền liệt tuyến ở nam giới là tuổi tác và hormone TestosteroneTuổi tác của nam giới càng cao thì tiền liệt tuyến càng quá tải với các hóa chất, vi khuẩn, độc tố và phế thải. Nam giới thường bị viêm tiền liệt tuyến ở tuổi 25, phì đại ở tuổi 45 và ung thư tiền liệt tuyến ở tuổi ngũ tuần.

Chế độ sinh hoạt không khoa học sẽ khiến gây ra các bệnh tuyến giáp, bệnh về đường tiền liệt tuyến cùng hormone Testosterone rối loạn… sẽ dẫn tới viêm tiền liệt tuyến ở nam giới.

Triệu chứng u xơ tiền liệt tuyến thường gặp có thể kể tới như:

- Người bệnh có triệu chứng đi tiểu nhiều lần, tiểu khó, nước tiểu ra chậm và yếu, đi tiểu xong nước tiểu vẫn nhỏ giọt, cảm giác tiểu không hết.

- Do tiểu khó và tiểu không hết nên bàng quang dễ bị căng phồng, bàng quang dễ bị tắc đọng vi khuẩn và gây nhiễm trùng đường tiết niệu. Nếu không được điều trị thì chức năng của thận sẽ bị suy giảm và khiến thận ứ nước.

Bệnh u xơ tiền liệt tuyến chỉ cần điều trị khi có các triệu chứng của bệnh, tuy nhiên nam giới cũng cần phải được thăm khám và theo dõi thường xuyên.

Thông thường, các bác sĩ thường chỉ định chữa bệnh u xơ tiền liệt tuyến bằng phương pháp nội khoa, nếu phương pháp điều trị nội khoa không mang lại kết quả thì cần phải thực hiện chữa bằng phương pháp ngoại khoa là nội soi qua niệu đạo để cắt bỏ u xơ hoặc mổ bóc u xơ tiền liệt tuyến.

U xơ tuyến tiền liệt - Khám nam khoa
Điểm trung bình: 4.9 /5
(67 lượt đánh giá)
gio lam
ban do
* Phòng khám nam khoa Thiên Tâm Hà Nội địa chỉ khám chữa bệnh nam khoa an toàn uy tín. Tự hào là Phòng Khám Nam Khoa số 1 tại Hà Nội
U xơ tuyến tiền liệt - Khám nam khoa: 212 Nguyễn Lương Bằng, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội 100000 Việt Nam
DMCA.com Protection Status
close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám