• địa điểm
  • giờ làm
  • điện thoại
  • liên hệ

Đi tiểu nhiều lần là hiện tượng có thể xuất hiện ở cả nam và nữ giới, do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Hiện tượng này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng công việc và đời sống của mọi người.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng đi tiểu nhiều lần có thể phân ra là nguyên nhân sinh lý và nguyên nhân bệnh lý, cụ thể như sau:

- Nguyên nhân sinh lý: Tình trạng đi tiểu nhiều lần có thể xuất phát từ các nguyên nhân như do tâm lý căng thẳng quá mức; do thói quen uống quá nhiều nước mỗi ngày; do dùng thuốc lợi tiểu hoặc uống nhiều đồ uống có ga. Ở phụ nữ, đi tiểu nhiều lần có thể do mang thai.

- Nguyên nhân bệnh lý: Có nhiều bệnh lý có triệu chứng đi tiểu nhiều lần như các bệnh lý về đường tiết niệu, bệnh lý nội tiết và bệnh lý tiền liệt tuyến…

Thông thường, một người khỏe mạnh bình thường sẽ đi tiểu khoảng 6 – 8 lần trong một ngày. Trường hợp đi tiểu trên 10 lần một ngày, thậm chí là khoảng 1 tiếng đi tiểu một lần hay có cảm giác buồn tiểu khi vừa đi tiểu xong… đều được coi là đi tiểu nhiều lần.

Để điều trị đi tiểu nhiều lần cần phải căn cứ vào nguyên nhân gây ra hiện tượng này.Đối với trường hợp đi tiểu nhiều lần do nguyên nhân sinh lý thì cần phải điều chỉnh tâm lý cùng thói quen sinh hoạt hàng ngày. Trường hợp đi tiểu nhiều lần do nguyên nhân bệnh lý thì cần phối hợp với các bác sĩ điều trị bệnh dẫn tới hiện tượng này.

Tiểu nhiều - Phòng khám nam khoa
Điểm trung bình: 4.9 /5
(50 lượt đánh giá)
gio lam
ban do
* Phòng khám nam khoa Thiên Tâm Hà Nội địa chỉ khám chữa bệnh nam khoa an toàn uy tín. Tự hào là Phòng Khám Nam Khoa số 1 tại Hà Nội
Tiểu nhiều - Phòng khám nam khoa: 212 Nguyễn Lương Bằng, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội 100000 Việt Nam
DMCA.com Protection Status
close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám